ทำเนียบบุคลากร รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ - ตุลาคม 30, 2561 กลุ่มงานโภชนศาสตร์ ทำเนียบบุคลากร นางศรัญญา พันธุ์ทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลคอนสวรรค์ นางสาวจิรกานต์ จงนอก นักโภชนาการ นางอุทิศ จันทร์นวล นางปราณี จอกแก้ว นางสุจินดา ไสว พนักงานประกอบอาหาร พนักงานประกอบอาหาร พนักงานประกอบอาหาร รับลิงก์ Facebook X Pinterest อีเมล แอปอื่นๆ
มาตราฐานอาหารและหลักการจัดอาหารในโรงพยาบาล - สิงหาคม 30, 2561 อาหารที่ใช้ในโรงพยาบาล โภชนาการและอาหารบำบัดโรคมีความสำคัญสำหรับผู้ป่วยที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาล ในภาวะการเจ็บป่วยร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง อาจมีอาการตามโรคและความเจ็บป่วยที่เป็นอยู่ ทำให้ภาวะทางโภชนาการของผู้ป่วยเสื่อมลง มีผลทำให้ความอยากอาหารลดน้อยลง ผู้ป่วยมักรับประทานอาหารตามความคิดที่ผู้ป่วยอยากรับประทาน หรือไม่ก็ไม่รับประทานอาหารเลย สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ภาวะทางโภชนาการของผู้ป่วยเสื่อมลง หากไม่ได้รับการดูแลด้านอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกาย และโรคที่ป่วยอยู่ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการรักษาได้ จุดมุ่งหมายในการบริการอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล 1. เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักดภชนาการ 2. เพื่อสนับสนุนการรักษาของแพทย์ในด้านอาหาร 3. เพื่อส่งเสริมให้ผู้ป่วยได้เกิดความรู้ความเข้าใจในเรื่องอาหารที่รับประทาน 4. เพื่อส่งเสริมการดูแลต่อเนื่องของผู้ป่วยและญาติเมื่อกลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน อาหารที่บริการแก่ผู้ป่วยในโรงพยาบาล 1. อาหารธรรมดา 2. อาหารย่อยง่าย 3. อาหารอ่อน ... อ่านเพิ่มเติม